Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Lao động, tiền lương và BHXH

 
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG NĂM 2017 Cập nhật: 02-07-2017 08:53
Nằm trong chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2017 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Nằm trong chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2017 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, ngày 30/06/2017 tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai (Thị trấn Long Thành), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh; Ban Quản lý các Khu Công nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Hội nghị đã thu hút sự tham dự của trên 200 đại biểu là Giám đốc; đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở; cán bộ nhân sự; cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động… đến từ 157 doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Long Thành, Nhơn Trạch.

Tại Hội nghị các báo cáo viên đã tập trung trao đổi, phổ biến những quy định liên quan về các nguyên tác xây dựng và áp dụng thang lương, bảng lương, định mức lao động; các quy chế dân chủ cơ sở; Hội nghị người lao động; quy chế đối thoại định kỳ tại nơi làm việc; các biện pháp an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp và các chế độ mới của Luật bảo hiểm xã hội 2014. Trong phần trao đổi, đối thoại và giải đáp các vướng mắc trong việc thực hiện các quy định pháp luật lao động hiện hành, đại diện các doanh nghiệp đã gửi về Ban tổ chức trên 30 lượt câu hỏi và ý kiến đề nghị hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật, chủ yếu tập trung các chế độ liên quan đến quy định tham gia và trích nộp BHXH, BHYT, BHTN, việc giải quyết các chế độ về tai nạn lao động….

taphuanldtlbhxh030717-1.jpg
Nhìn chung qua buổi Hội nghị đánh giá các doanh nghiệp trên địa bàn ngày càng quan tâm và có ý thức chấp hành pháp luật lao động và các quy định có liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động trong quan hệ lao động, thực hiện tốt chính sách và pháp luật của nhà nước. xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp. Trong thời gian tới Sở cũng sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện 3 Hội nghị dành cho các doanh nghiệp trên các địa bàn còn lại trong tỉnh, sau khi thống nhất về thời gian và địa điểm cụ thể sẽ phát hành thư mới đến các doanh nghiệp và đăng trên mạng thông tin của Sở./.

 
LĐTLBHXH
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán