Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Dạy nghề

 
CẦU NỐI NGUỒN NHÂN LỰC NĂM 2017 Cập nhật: 22-06-2017 06:09
Nhằm tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học sinh, sinh viên với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh, tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa cung và cầu lao động.

Nhằm tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học sinh, sinh viên với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh, tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa cung và cầu lao động. Ngày 16/6/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Công ty cổ phần đô thị Amata Biên Hòa tổ chức chương trình Cầu nối nguồn nhân lực 2017 với sự tham gia của đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, đại diện Ban Giám hiệu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; cùng 20 công ty trong Khu Công nghiệp Amata; 3 công ty cung ứng lao động có văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai; cùng hơn 300 học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp đến từ 17 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh tham dự.

dnhn230617-1.jpg

Ông Mao Quốc Trung, Trưởng Phòng Day nghề, Sở Lao động – thương binh và xã hội trình bày về nhu cầu kết nối nguồn nhân lực giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp tại Đồng Nai


Chương trình bao gồm: giao lưu kết nối giữa các công ty, doanh nghiệp với học sinh, sinh viên, tư vấn về nhu cầu việc làm và các kỹ năng cần thiết khi xin việc; tọa đàm giữa các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các công ty cung ứng lao động; tổ chức tư vấn, phỏng vấn, tuyển dụng giữa học sinh, sinh viên và các đơn vị tuyển dụng.

Tại buổi tọa đàm, học sinh, sinh viên đã được nghe đại diện các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trình bày về khả năng đào tào nguồn lao động và cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên ra trường; nghe tư vấn tuyển dụng, yêu cầu cụ thể cho từng lĩnh vực mà người học quan tâm.

Cũng tại đây, các trường đã trao đổi với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động về cung – cầu lao động; về hợp tác, liên kết và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình đào tạo nghề, sự tham gia của doanh nghiệp vào chương trình đào tạo và đánh giá học sinh, sinh viên; sự hỗ trợ về tiếp nhận thực tập và giải quyết việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xác định đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho 3 “nhà”, đó là: Nhà quản lý, Nhà trường và Nhà tuyển dụng có cơ hội giao lưu, trao đổi và liên kết để tạo ra mối quan hệ chặt chẽ giữa cung và cầu lao động. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tham gia nhiều hơn nữa vào quá trình đào tạo nghề, góp phần giảm bớt khoảng cách giữa đào tạo và sử dụng lao động; hạn chế tình trạng doanh nghiệp phải đào tạo lại cho người lao động như hiện nay. 

Các doanh nghiệp cho biết họ rất cần các cầu nối như thế này, đây là cơ hội để người sử dụng lao động và các cơ sở đào tạo có thể hiểu nhau hơn, nhằm tiến tới hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và theo xu thế hội nhập quốc tế.

dnhn230617-2.jpg
Đại diện lãnh đạo các trường, học sinh, sinh viên tham gia Cầu nối nguồn nhân lực năm 2017


Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xác định đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho 3 “nhà”, đó là: Nhà quản lý, Nhà trường và Nhà tuyển dụng có cơ hội giao lưu, trao đổi và liên kết để tạo ra mối quan hệ chặt chẽ giữa cung và cầu lao động. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tham gia nhiều hơn nữa vào quá trình đào tạo nghề, góp phần giảm bớt khoảng cách giữa đào tạo và sử dụng lao động; hạn chế tình trạng doanh nghiệp phải đào tạo lại cho người lao động như hiện nay. 

Các doanh nghiệp cho biết họ rất cần các cầu nối như thế này, đây là cơ hội để người sử dụng lao động và các cơ sở đào tạo có thể hiểu nhau hơn, nhằm tiến tới hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và theo xu thế hội nhập quốc tế.​


PDN

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán