Bảo trợ xã hội

Ban giám đốc Sở làm việc với lãnh đạo phòng Bảo trợ Xã hội và phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em & Bình đẳng giới. Cập nhật: 13-02-2017 08:13

Thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2017, ngày 09 và ngày 10 tháng 02/2017, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đã có buổi làm việc với Lãnh đạo phòng Bảo trợ Xã hội và phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em & Bình đẳng giới. Tại buổi làm việc, Lãnh đạo các phòng đã báo cáo chương trình công tác quý I/2017 và phương hướng quý II/2017.

BTXGBVCSTE140217-1.JPG
Trong tháng 01/2017, Phòng Bảo trợ xã hội đã tổ chức thăm và tặng 513 phần quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện và T.p Biên Hòa với tổng số tiền 205.2 triệu đồng. Tổ chức đưa 350 người khuyết tật dự Hội trại người khuyết tật tại khu du lịch văn hóa Suối tiên do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp. HCM tổ chức.Đến cuối tháng 01/2017 đã tổ chức chi trả trợ cấp thường xuyên tháng 01 và tháng 02/2017 cho 03 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội gốm: 37.100 người cao tuổi với số tiền 19.950 triệu đồng, 33.929 người khuyết tật với số tiền 38.480 triệu đồng và 1.529 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 699 triệu đồng. Chi trả quà tết Nguyên Đán Đinh Dậu cho 68.823 người với số tiền 41.293 và hỗ trợ quà Tết theo quyết định của UBND tỉnh cho 1.666 người tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập với số tiền 996 triệu đồng. 100% Chương trình, kế hoạch công tác quý, năm đã được Phòng hoàn thành dự thảo trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

BTXGBVCSTE140217-2.JPG
Trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, phòng Bảo vệ Chăm sóc trẻ em & Bình Đẳng giới đã tổ chức tặng quà tết cho 10.784 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 3.885,8 triệu đồng; hoàn tất việc thanh, quyết toán kinh phí khảo sát trẻ em, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cho 11 huyện, thị và Tp. Biên Hòa. Tham mưu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội báo cáo tình hình thực hiện Đề tài khoa học quản lý dữ liệu trẻ em trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ban hành Kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới năm 2017. 100% Chương trình, kế hoạch công tác quý, năm đã được Phòng hoàn thành dự thảo trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

Ghi nhận kết quả làm việc của các phòng, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo: tết Nguyên Đán 2017 rơi vào tháng 01 và 02/2017. Sau thời gian nghỉ tết, Lãnh đạo, công chức các phòng đã chủ động triển khai xây dựng các Chương trình, kế khoạch quý, năm và tổ chức triển khai thực hiện, không để việc tồn đọng.

Tuy nhiên, các phòng cần chú ý một số nhiệm vụ sau: theo dõi, thực hiện Chương trình, kế hoạch công tác sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt, chủ động có kế hoạch triển khai; sớm tổng hợp các ý kiến việc chỉnh lý, bổ sung Quy chế phối hợp giữa Sở LĐTBXH với Bưu điện trong việc thực hiện công tác chi trả trợ cấp đối tượng xã hội qua hệ thống bưu điện, tham mưu tổ chức việc ký kết Quy chế phối hợp giữa 02 bên; tham mưu tốt công tác tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện công tác bảo trợ xã hội và kế khoạch tổ chức kỷ niệm ngày công tác xã hội 25/3/2017; phối hợp với Sở Khoa học – công nghệ kiểm tra quá trình vận hành, kịp thời xử lý các lỗi phần mềm tong quá trình nhập liệu, sớm có đánh giá hiệu quả Đề tài khoa học quản lý dữ liệu trẻ em từ tỉnh đến cơ sở, Phối hợp với Sở Khoa học – công nghệ tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng cho 11 huyện, thị và Tp.Biên Hòa. Trong công tác Bình đẳng giới hoàn thiện Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược và Chương trình quốc gia về Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Đồng Nai năm 2017. Bên cạnh đó lãnh đạo các phòng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, chủ động đề ra chương trình thực hiện nhiệm vụ công tác cho các tháng còn lại của quý I và chương trình, kế hoạch công tác thực hiện trong qúy II/2017.

NVHP