Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Lao động, tiền lương và BHXH

 
HỘI THẢO TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ LAO ĐỘNG HÀI HÒA TẠI MỘT SỐ DOANH NGHIỆP VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ VIỆC THỰC HIỆN CƠ CHẾ DÂN CHỦ TẠI NƠI LÀM VIỆC Cập nhật: 30-08-2016 01:24
Sau 2 năm tổ chức triển khai thực hiện thí điểm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại một số doanh nghiệp tại các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, ngày 26/8/2016 tại TP. Hà Nội, Phòng thương Mại - Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức tổng kết chương trình thí điểm và chia sẻ những kinh nghiệm về việc thực hiện cơ chế dân chủ tại nơi làm việc.

​     Hội thảo có sự hiện diện của Ông Philip Hazelton - Cố vấn trưởng Dự án quan hệ lao động ILO; Bà Trần Thị Lan Anh - PGĐ. Văn phòng Giới sử dụng lao động (VCCI); TS. Đỗ Quỳnh Chi - Trung tâm Nghiên cứu Quan hệ lao động cùng đại diện các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Hiệp hội doanh nghiệp và đại diện các doanh nghiệp của các tỉnh tham gia chương trình thí điểm.

     Sau bài phát biểu khai mạc của Ông Philip Hazelton, bà Trần Thị Lan Anh - PGĐ.VPGSDLĐ (VCCI) đã khái quát một cách tổng thể về sự hình thành cũng như các mục tiêu, cách thức, kế hoạch và kết quả mà chương trình thí điểm đã thực hiện được trong 2 năm qua tại 28 doanh nghiệp đóng trên 3 tỉnh là Hưng Yên, Vĩnh Phúc và Đồng Nai. Đồng thời, đề xuất các hoạt động trong thời gian tiếp theo. 

tlbhxh30816-1.jpg

     Tại Hội thảo, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp tham gia thí điểm ở các tỉnh đã có bài phát biểu về những k​ết quả đạt được và những khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện chương trình thí điểm. Các đại biểu đã tập trung chỉ ra những cách thức tổ chức triển khai thực hiện để nâng cao năng lực cho người sử dụng lao động trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ như đa dạng hóa các kênh tiếp nhận và giải quyết thông tin của người lao động, xây dựng quy chế đối thoại, tổ chức đối thoại định kỳ và đột xuất, tổ chức câu lạc bộ nhân sự để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp…

tlbhxh30816-2.jpg

     Cũng tại buổi Hội thảo, đại diện Trung tâm nghiên cứu quan hệ lao động đã giới thiệu tới các đại biểu cuốn sổ tay đối thoại tại nơi làm việc, bao gồm hai nội dung chính là cách thức tổ chức đối thoại định kỳ và xây dựng hệ thống đối thoại tại nơi làm việc.

     Bế mạc Hội thảo, Ông Philip Hazelton - Cố vấn trưởng Dự án quan hệ lao động ILO đã có bài phát biểu tổng kết Hội thảo, trong đó nhấn mạnh những thành công đã được trong 2 năm qua sẽ là tiền đề vững chắc cho việc nhân rộng chương trình trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ thông qua việc đối thoại định kỳ, cũng như hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tranh chấp lao động dẫn đến đình công xảy ra. 


 Lao động, Tiền lương - Bảo hiểm xã hội

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán