Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Lao động, tiền lương và BHXH

 
Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động năm 2016 Cập nhật: 28-04-2016 07:37
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động năm 2016, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp, Sở Tư pháp và Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức 4 Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho các loại hình doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh năm 2016.

​     Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động năm 2016, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp, Sở Tư pháp và Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức 4 Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho các loại hình doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh năm 2016.

     Hội nghị đã tập trung tuyên truyền, phổ biến những quy định mới về chính sách pháp luật lao động, tiền lương, hợp đồng lao động, an toàn lao động, bảo hiểm xã hội; thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020 và trao đổi những vướng mắc trong doanh nghiệp. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của 1.237 đại biểu đến từ 792 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, trong đó khối nhà nước là 120 doanh nghiệp (chiếm 16%), khối tư nhân là 60 doanh nghiệp (chiếm 8%) và khối FDI là 612 doanh nghiệp (chiếm 78%). Thành phần mỗi đơn vị tham gia gồm Tổng Giám đốc (Giám đốc) doanh nghiệp; Ban chấp hành Công đoàn cơ sở doanh nghiệp và cán bộ phụ trách nhân sự, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của doanh nghiệp.

Nội dung của Hội nghị gồm: Luật An toàn vệ sinh lao động; Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 3/2/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài ở Việt Nam; Thông tư số 47/2015/TT-BLLĐTBXH ngày 16/11/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của Nghị định số 05/NĐ-CP ngày 12/1/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động; Thông tư số 54/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - TB&XH hướng dẫn về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc sản xuất có tính thời vụ và công việc gia công hàng theo đơn đặt hàng; Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2016 của Bộ Lao động - TB&XH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc; Thông tin - tuyên truyền về Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020.

       Thông qua Hội nghị nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật lao động và các quy định có liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp, góp phần bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, thực hiện tốt chính sách và pháp luật của nhà nước. Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động trong doanh nghiệp tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Cũng tại hội nghị, các báo cáo viên đã thảo luận giải đáp các câu hỏi của doanh nghiệp liên quan tới các chế độ chính sách đối với người lao động.

        Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị: 

hoinghitaphuan29416-1.jpgĐ/c Phạm Văn Cộng - Phó giám đốc Sở đến dự và chỉ đạo hội nghị


hoinghitaphuan29416-2.jpg

Quang cảnh Hội nghị ngày 14/4/2016 tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm khu vực miền Nam​


hoinghitaphuan29416-3.jpg

Ông Khương Thái Học - Q. Trưởng phòng Lao động - Tiền lương và Bảo hiểm xã Hội đang triển khai các quy định mới của pháp luật về lĩnh vực lao động​

hoinghitaphuan29416-4.jpg

Bà Nguyễn Thị Thanh - Phó phòng Chế độ bảo hiểm xã hội đang triển khai những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán