Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
LIÊN KẾT NHANH
 

 Liên Kết Website

 
 
 
 

 Lao động, tiền lương và BHXH

 
Tham dự Hội nghị sơ kết Đề án Phát triển Quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh, thành phố giai đoạn 2013 - 2020 Cập nhật: 30-03-2016 01:21
Ngày 24/03/2016 tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị sơ kết Đề án Phát triển Quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh, thành phố giai đoạn 2013 - 2020.

​        Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (24 và 25/03/2016) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) nhằm đánh giá sơ kết tình hình triển khai Đề án Phát triển Quan hệ lao động trên địa bàn các tỉnh, thành phố, từ đó rút ra kinh nghiệm, bài học trong quá trình triển khai thực hiện Đề án cũng như tiến trình xây dựng quan hê lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ ở các địa phương khác.

deanqhld3032016-1.jpg

         Chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Ông Phạm Minh Huân; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Ông Mai Đức Chính, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam - Ông Changhee - Lee. Tham dự Hội nghị có đại diện của các cơ quan ban ngành cấp Trung ương: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Vụ Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương; cùng sự tham dự của đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; đại diện các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Ban quản lý các Khu công nghiệp của 6 tỉnh, thành phố đã xây dựng Đề án và một số địa phương khác.

        Đề án Phát triển Quan hệ lao động được xây dựng nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 4690/VPCP-KGVX ngày 11/6/2013 và Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 26/12/2014.

        Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động được giao nhiệm vụ hỗ trợ 5 tỉnh, thành phố trong quá trình xây dựng và triển khai Đề án Phát triển Quan hệ lao động (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương) và các địa phương khác. Đến nay, ngoài 5 tỉnh, thành phố này đã có tỉnh Bình Phước chủ động xây dựng và triển khai Đề án Phát triển Quan hệ lao động.

        Trong phiên khai mạc, Ông Nguyễn Mạnh Cường Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đánh giá khái quát tình hình xây dựng và triển khai thực hiện Đề án Phát triển Quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh, thành phố giai đoạn 2013-2020, đồng thời nêu ra một số vấn đề còn tồn tại ảnh hưởng đến quá trình triển khai, thực hiện Đề án Phát triển Quan hệ lao động như: sự thiếu tập trung, thống nhất, thường xuyên và liên tục trong chỉ đạo, đánh giá quá trình tổ chức triển khai thực hiện Đề án; hạn chế trong sự phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn; hạn chế về nhân lực, tài chính…

deanqhld3032016-2.jpg 

​         Hội nghị diễn ra trong 6 phiên, tập trung thảo luận các vấn đề sau:

       - Tình hình xây dựng, phê duyệt  và triển khai Đề án Phát triển Quan hệ lao động ở địa phương.

         - Nâng cao năng lực quản lý và hỗ trợ quan hệ lao động của các cơ quan quản lý nhà nước.

         - Nâng cao hiệu quả hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể vì quyền lợi cho người lao động.

       - Tăng cường năng lực cho các chủ thể quan hệ lao động.

       - Thực tiễn giải quyết tranh chấp lao động tập thể và đình công.

         - Cải thiện môi trường kinh tế, xã hội tác động đến quan hệ lao động.

       Hội nghị đã diễn ra trong không khí hết sức sổi nổi, nhiều vấn đề cụ thể được bàn bạc trao đổi với nhiều ý kiến, quan điểm khác nhau. Trên cơ sở kết quả của Hội nghị sẽ tham mưu cho Bộ để có những chỉ đạo, phối hợp kịp thời, tạo thuận lợi cho các tỉnh, thành phố triển khai có hiệu quả các nội dung Đề án trong giai đoạn từ 2016 đến 2020.

                                                                               Võ Thị Mai

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Lịch làm việc

 
 

 Thông báo

 
 

 Video Clip

 
  • Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (tháng 03/2017)
  • Định Quán