Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai mới chính thức đi vào hoạt động

Trong hai ngày 18-19/8, Cơ sở Điều trị nghiện ma túy Đồng Nai (viết tắt là Cơ sở) đã tổ chức di dời toàn bộ máy móc, thiết bị hành chính và 582 học viên đang cai nghiện, chữa bệnh về trụ sở mới tại ấp Chà Rang, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc. Công tác di dời đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hồ Văn Lộc - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và sự phối hợp hỗ trợ của 32 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Cơ động Công an huyện Xuân Lộc.

cc28082020.png

Cơ sở Điều trị nghiện ma túy Đồng Nai mới được khởi công xây dựng tháng 11/2018 với quy mô tiếp nhận 1.000 học viên, sau gần 2 năm xây dựng Cơ sở đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Cơ sở mới có diện tích xây dựng khoảng 19,5/45,4 ha, với tổng mức đầu tư trên 285,8 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục như: Khu hành chính, khu quản lý học viên, khu thăm gặp, nhà ăn, y tế, dạy nghề, cùng các công trình phụ trợ, công trình hạ tầng kỹ thuật khác, đảm bảo tốt mọi điều kiện trong công tác quản lý, chữa bệnh, cắt cơn, phục hồi sức khỏe và giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách, lao động trị liệu tái hòa nhập cộng đồng.

Nguyễn Văn Lương