CÙNG NHAU CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-LĐTBXH ngày 05/02/2020 về việc Kế hoạch ứng phó của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đối với phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), Phòng Giáo dục nghề nghiệp đã triển khai thực hiện đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hướng tích cực:

Văn bản số 313/LĐTBXH-GDNN ngày 03/02/2020 về việc tăng cường các công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra;

Văn bản số 972/LĐTBXH-GDNN ngày 12/3/2020 về việc tăng cường theo dõi, kiểm tra, phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

dn01042020-1.png
Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi thực hiện đo nhiệt độ sinh viên tại nơi ký túc xá của trường.

Hưởng ứng phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và cộng đồng xã hội cùng nhau chung tay thực hiện và tuyên truyền qua nhiều hình thức, cách phòng, chống dịch Covid-19 như:

1. Cách ly tại chỗ;

2. Cách ly tập trung;

3. Thường xuyên rửa tay bằng chai diệt khuẩn;

4. Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng;

5. Tránh tập trung nơi đông người;

6. Đeo khẩu trang thường xuyên ở nơi đông người, nơi làm việc.

7. Thực hiện các biện pháp khác theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Bên cạnh đó, một số trường cao đẳng hỗ trợ cơ sở vật chất, ký túc xá là khu cách ly tập trung theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Tuyên truyền tích cực và sâu rộng đến học sinh sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý trong nhà trường cũng như ngoài xã hội bằng lời ca tiếng hát “Ghen Cô vy” của hai Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 và Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi.

dn01042020-2.jpg

HSSV các trường thực hiện bài hát, tuyên truyền, hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động phối hợp với các cơ sở Y tế tại địa phương tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để các cán bộ, công nhân viên, người lao động và học sinh, sinh viên hiểu rõ và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo tính mạng, sức khỏe của chính mình và cộng đồng; Đồng thời tập trung đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh khử trùng phòng học, nơi học, ký túc xá, nhà ăn tập thể để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

dn01042020-3.jpg
Hình ảnh phun thuốc khử trùng của trường Cao đẳng Thống kê II.

dn01042020-4.jpg
Hình ảnh phun thuốc khử trùng tại lớp học của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Dạy nghề