Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho học viên cai nghiện tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai.
Sáng nay (16/8/2019), tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Phòng Chính sách lao động, Phòng Giáo dục nghề nghiệp, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 150 học viên đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai. Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại Quyết định số 377/QĐ-LĐTBXH ngày 28/8/2017 về tư vấn, hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai.

cc03092019.jpg
Tại buổi tư vấn, cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã cung cấp các thông tin nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp giúp học viên định hướng được nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi hoàn thành chương trình cai nghiện, chữa bệnh tại Cơ sở. Kết quả học viên sau khi được tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm đều có nguyện vọng học nghề phù hợp với sở thích của cá nhân, cụ thể có 31 học viên có nhu cầu học nhóm nghề cơ khí; 15 học viên có nhu cầu học nhóm nghề ẩm thực, 06 học viên có nhu cầu học nhóm nghề thẩm mỹ, 12 học viên có nhu cầu học nghề điện và một số nghề khác; về tư vấn việc làm 12 học viên muốn tự kinh doanh, 69 học viên có nhu cầu tìm việc làm theo nguyện vọng và mức lương mong muốn. Qua rà soát nhu cầu tuyển dụng của các công ty và nguyện vọng của học viên, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin việc và cấp giấy giới thiệu cho 21 học viên liên hệ công ty có nhu cầu tuyển dụng nộp hồ sơ phỏng vấn ngay sau khi học viên hoàn thành chương trình cai nghiện trở về gia đình, cộng đồng để có một việc làm ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Văn Lương - Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội​